024 2264 2266 - 0968 555 830
Nhập mã vận đơn,mỗi mã vận đơn cách nhau bởi dấu , vd (1026057,1029227)
Chọn loại hàng hóa của bạn

Quy định đóng gói

  • Đối với hàng hóa là thư từ, tài liệu, quý khách vui lòng đựng trong phong thư có chất liệu khó thấm nước, khó rách hoặc khó bị hư hỏng do điều kiện thời tiết.
  • Đối với các loại hàng hóa còn lại, quý khách vui lòng đóng gói cẩn thận trong thùng carton, có chèn xốp để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

Các bước đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế

Bước 1: Đánh giá hàng hóa

Quý khách hàng hãy xác định trọng lượng, độ dễ vỡ, giá trị của hàng hóa để lựa chọn vật liệu đóng gói và thực hiện đúng những yêu cầu đóng gói khi vận chuyển quốc tế.

Mỗi loại hàng hóa cụ thể như đồ điện tử, hàng dễ vỡ, đồ may mặc, hàng ngoại cỡ hay đồ nhạy cảm với nhiệt độ… đều có những yêu cầu thêm vào cách đóng gói tiêu chuẩn nói chung mà quý khách hàng cần tham khảo thêm.

Bước 2: Đóng gói

Một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất, đây là những điều bạn cần thực hiện khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế: sử dụng hộp có thành đôi ( VD như hộp bằng bìa các tông 2 lớp hoặc hộp gỗ); khoảng cách giữa hàng hóa và tất cả các thành hộp phải từ 6cm trở lên; phải lấp đầy khoảng trống trong hộp bằng những vật liệu đệm như mút, xốp, bọt biển, giấy bóng khí … ; các loại hàng nhạy cảm tốt nhất nên được đóng gói 2 lần hộp, khoảng cách giữa hai hộp từ 8cm trở lên và cũng cần được lấp đầy bằng vật liệu đệm.
 

Bước 3: Niêm phong

Sau khi đặt hàng hóa trong hộp đúng chuẩn, quý khách hãy dùng băng dính chịu được áp lực để niêm phong hộp. Chiều rộng của băng dính tối thiểu phải từ 48mm. Áp dụng phương pháp dán chữ H để niêm phong tất cả các cạnh và đường nối trên hộp. Tuyệt đối không dùng dây thừng hoặc ruy-băng để niêm phong hộp.

Bước 4: Dán nhãn

Hãy dán nhãn vận chuyển trên một mặt của hộp hay gói hàng. Nhãn này cần làm rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến hàng hóa bên trong (VD: mặt này hướng lên trên, cẩn thận nhẹ tay, tên liên lạc, số điện thoại, địa chỉ nhận… )

Quý khách lưu ý: Tất cả các hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế đều cần được đóng gói trong hộp chuẩn. Phong bì đựng tài liệu, hộp quà, hộp giày dép, hộp của sản phẩm … không được tính là lớp vỏ chuẩn, chúng đều cần được đóng gói theo những hướng dẫn đã nêu trên. Những tài liệu nhẹ hoặc mỏng có thể sử dụng những túi vận chuyển riêng của từng hãng chuyển phát áp dụng cho tài liệu mỏng. Với lô hàng gồm nhiều hộp nhỏ, các hộp riêng lẻ này cần được đặt trong hộp lớn bao ngoài và cũng phải thực hiện theo quy định về hộp trong hộp như ở bước 2.

Trên đây là hướng dẫn đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế tiêu chuẩn, được áp dụng với tất cả các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như chuyển phát nhanh DHL, chuyển phát nhanh Fedex, UPS, TNT….
HBG Express hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tới hầu khắp các nước trên thế giới. Ngoài những cam kết về chất lượng dịch vụ chuyển phát cũng như những chính sách ưu đãi về giá dành cho khách hàng chúng tôi cam kết là đơn vị CPN quốc có chính sách hậu mãi tốt nhất dành cho quý Khách.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây